Đang tải... Vui lòng chờ...

Kênh Youtube XE HƠI GIÁ TỐT

Đánh giá xe Honda CR-V 2018

Đánh giá xe Toyota Altis 2017

Đánh giá xe Spark Duo mới

Bấm Đăng ký kênh XE HƠI GIÁ TỐT để cập nhật video mới nhất.

Đăng ký kênh Youtube

HỖ TRỢ MUA XE

Bao gia xe

Dang ky lai thu xe

Mua xe tra gop

Facebook
 

Banner

Chevrolet Spark Duo

Chevrolet Cruze

Thị trường xe bán tải tháng 4/2018 tụt dốc thảm hại, chỉ đạt 349 chiếc

Sau tháng 3 u ám, phân khúc xe bán tải tháng 4/2018 chứng kiến sự tụt dốc thảm hại với lượng xe tiêu thụ trên toàn thị trường chỉ đạt vỏn vẹn 349 chiếc, thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Vị trí số 1 tưởng chừng như không gì lật đổ của Ford Ranger trong phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam đã bị Mazda BT-50 cướp mất trong tháng 4 vừa qua. Việc sụt giảm nghiêm trọng doanh số xe bán tải trong thời gian vừa qua được lý giải là do Nghị định 116 đã siết chặt các quy định về nhập khẩu xe ô tô từ đầu năm cho tới nay. Khiến toàn thị trường đến tận tháng 4/2018, vẫn chưa có hãng xe nào tại Việt Nam hoàn thiện được thủ tục thông quan cho xe bán tải.

Dù được đánh giá là sẽ không thay đổi nhiều về giá bán khi thuế nhập khẩu ô tô từ Thái Lan giảm về 0%, bởi từ trước năm 2018, xe bán tải nhập khẩu từ ASEAN đã được hưởng thuế suất ưu đãi chỉ 5%. Nên Nghị định 116 thực sự là một đòn giáng nặng nề cho các hãng có đang kinh doanh xe bán tải tại Việt Nam.

Do tình trạng bức tử nguồn cung trong suốt 4 tháng ròng rã, nên Ford Ranger đã không còn đủ nguồn hàng dự trữ để bán ra thị trường khiến doanh số mẫu xe này tụt dốc thảm hại nhất từ trước đến nay, đạt 2 con số 73 chiếc. Các mẫu xe có doanh số cao nhất trong tháng 4 vừa qua đến từ những hãng còn xe tồn từ các lô đã nhập khẩu và thông quan trong năm 2017. Những cái tên như Ford Ranger, Chevrolet Colorado… nay đã không còn nằm trong top của phân khúc xe bán tải nữa.

Theo thông tin mới nhất trong tháng 5 này, hiện mới chỉ có duy nhất thương hiệu Chevrolet, với mẫu Colorado 2018 đã hoàn thiện được các thủ tục để thông quan vào tuần cuối của tháng 4 và sẽ sớm đến tay khách hàng trong tháng 5 này. Các hãng xe khác như Ford, Toyota, Mitsubishi… vẫn còn đang loay hoay với thủ tục hải quan.

Top xe bán tải tháng 4/2018

 

[Infographic] Nguồn Dantri.com.vn

Theo Xehoigiatot.vn

In văn bản