Mua xe ô tô trả góp

Mua xe ô tô trả góp là gì ?

Thực chất của việc mua xe ô tô trả góp là trả trước một phần tiền khi mua xe, phần còn thiếu sẽ vay ngân hàng, rồi hàng tháng trả cho ngân hàng một khoản (bao gồm cả gốc và lãi) được tính theo phuơng thức chia trung bình cho đến khi hết khoản nợ.

Ví dụ:

Khách hàng A mua trả góp xe ô tô CAR hiện có giá 600 triệu theo hình thức: TRẢ TRƯỚC 30% = 180 triệu, phần còn lại là 420 triệu khách hàng A sẽ vay ngân hàng với lãi suất 6%/năm ~ 0,5%/tháng và kỳ hạn là 5 năm. Cụ thể, theo bảng tính lãi suất ngân hàng chi tiết: 

Số tiền gốc hàng tháng khách hàng A phải trả là 420 triệu ÷ 60 tháng (5 năm x 12 tháng) = 7.000.000 VNĐ

Tháng đầu tiên khách hàng A phải trả 2.100.000 VNĐ tiền lãi và biên độ giảm dần đến tháng cuối cùng còn 35.000 VNĐ.

Sau 5 năm, tổng số tiền mà khách hàng A phải trả ngân hàng hàng sẽ là: 484.050.000 VNĐ

⇒ Như vậy, khách hàng A chỉ mất có 64.050.000 VNĐ tiền lãi cho khoản vay 420 triệu trong vòng 5 năm.

Chú ý: việc trả góp có thể kết thúc sớm trước hạn, trong trường hợp khách hàng có điều kiện trả hết phần tiền còn thiếu cho ngân hàng để tất toán khoản vay (nhưng sẽ bị phạt khoảng 2% trên số dư nợ còn lại).

Nhu cầu mua xe ô tô trả góp hiện nay của người dân là rất lớn.

Ngày nay mua xe ô tô trả góp đã rất phổ biến và chiếm đến 70% trong các giao dịch mua bán ô tô hiện nay. Với những ưu điểm nổi trội khi vay mua ô tô trả góp như: lãi suất thấp, kỳ hạn vay cao, các hình thức thanh toán đa dạng và linh hoạt,... đã khiến việc mua xe trả góp là ưu tiên lựa chọn của nhiều khách hàng.

Những khách hàng thích hợp nhất với hình thức mua xe trả góp:

• Những người thực sự rất cần sử dụng xe cho công việc hoặc phục vụ cho mục đích kinh doanh sinh lời, có khả năng đảm bảo tài chính mua xe trong tương lai nhưng hiện tại chưa đủ tiền để mua xe trả thẳng.

• Doanh nghiệp mua xe phục vụ cho công việc kinh doanh, giao dịch đối tác của công ty. Mặc dù doanh nghiệp có đủ tiền mua xe trả thẳng nhưng với lãi suất cho vay ngân hàng thấp để mua xe trả góp thì việc sử dụng nguồn tiền lưu động để kinh doanh sinh lời là thượng sách.

Lưu ý: khách hàng cá nhân hoặc công ty cần chú ý thêm về điều kiện mua xe ô tô trả góp cá nhânmua xe ô tô trả góp doanh nghiệp.

Lợi ích khi mua xe ô tô trả góp

Lãi suất cho vay rất thấp (thấp hơn nhiều so với vay vốn kinh doanh) khoản tiền nhàn rỗi từ vay mua xe trả góp bạn có thể tái đầu tư cho hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, khách hàng còn được phát hành thẻ tín dụng không phải ký quỹ với hạn mức tiêu dùng từ 20 đến 50 triệu đồng/tháng.

Lãi suất vay ngân hàng mua ô tô

 

Lãi suất thấp chỉ từ 6,9%/năm

Thủ tục đơn giản, xét duyệt nhanh chóng trong 48h. Lãi suất vô cùng hấp dẫn.

Khoản vay tiền mua xe ô tô

 

Khoản vay tối đa 90%

Hỗ trợ khoản vay tối đa lên đến 90% giá trị xe, không cần thế chấp tài sản.

Kỳ hạn vay tối đa mua xe ô tô

 

Kỳ hạn tối đa 8 năm

Thời gian vay dài, đa dạng và linh hoạt, có thể thanh toán trước kỳ hạn mà không phải chịu lãi.

Miễn phí dịch vụ mua xe trả góp

 

Miễn phí dịch vụ

Hoàn toàn miễn phí các thủ tục, không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Tiết kiệm tiền hơn !

Bạn chỉ cần phải đầu tư mức vốn ban đầu rất thấp khi mua xe ô tô để có thể sử dụng nó đi lại hoặc kinh doanh sinh ra lợi nhuận trong tương lai, mà không cần thế chấp bất kỳ một tài sản nào. Những rủi ro liên quan đến chiếc xe như cháy nổ, hỏa hoạn, mất cắp... bên Bảo hiểm và Ngân hàng sẽ gánh chịu trách nhiệm.

Công thức tính số tiền phải trả hàng tháng khi mua xe ô tô trả góp

Phương thức trả góp khi mua xe ô tô được tính trên dư nợ thực tế giảm dần:

Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền gốc phải trả mỗi tháng + (Lãi suất tháng x Dư nợ thực tế)

Trong đó:

• Số tiền gốc phải trả mỗi tháng = khoản vay ÷ kỳ hạn vay (tính theo tháng)

• Lãi suất tháng = lãi suất ngân hàng theo năm ÷ 12 tháng

• Dư nợ thực tế = dư nợ gốc còn lại của khoản vay

Các hình thức mua xe ô tô trả góp

Có 2 hình thức mua xe trả góp: Vay ngân hàng mua ô tô trả gópThuê mua tài chính để mua xe trả góp.

1. Vay ngân hàng mua xe trả góp (lựa chọn ưu tiên)

 • Đối tượng được mua trả góp: Cá nhân, Công ty Cổ phần hoặc Công ty TNHH (đã hoạt động trên 1 năm).
 • Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cá nhân, chứng minh thu nhập hoặc hồ sơ doanh nghiệp theo yêu cầu của Ngân hàng.
 • Thời hạn trả góp: tối đa 8 năm đối với hình thức mua xe trả góp cá nhân hoặc 7 năm cho hình thức mua xe trả góp doanh nghiệp.
 • Trả trước: tối thiểu 10% giá trị xe, số tiền còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi suất ưu đãi.
 • Tài sản bảo đảm: Đăng ký gốc của xe (khách hàng sẽ nhận được một bản sao y có giá trị tương đương bản gốc). Trường hợp khách hàng có tài sản bảo đảm bằng bất động sản hoặc tài sản có giá trị khác thì mức vay được lên đến 100% giá trị xe.
 • Ngân hàng sẽ giữ đăng ký gốc của xe trong suốt thời gian vay cho đến khí bạn trả hết nợ, và tối thiểu khách hàng phải mua bảo hiểm thân vỏ xe cho năm đầu tiên.
 • Hàng tháng khách hàng sẽ trả một khoản tiền nhất định (bao gồm cả gốc + lãi) theo công thức tính trên. Lãi suất thường ưu đãi cho 6 - 12 tháng đầu, sau đó sẽ áp dụng mức lãi suất cho vay chung của Ngân hàng nhà nước (có biên độ).
 • Đăng ký gốc của xe đứng tên khách hàng.

2. Tổ chức tính dụng tài chính cho vay mua xe ô tô trả góp (hạn chế)

Chúng tôi khuyến cáo chỉ trong trường hợp bất đắc dĩ mới nên sử dụng hình thức này bởi lãi suất thường cao hơn so với vay ngân hàng rất nhiều.

 • Đối tượng được vay tín dụng mua xe: Cá nhân, Công ty Cổ phần, Công ty TNHH.
 • Thủ tục, hồ sơ tương đối đơn giản, xét duyệt dễ dàng, không có nhiều yêu cầu về chứng minh thu nhập cá nhân.
 • Thời hạn vay tín dụng: tối đa 5 năm.
 • Trả trước: tối thiểu 30% giá trị xe, số tiền còn lại sẽ được Tổ chức tài chính hỗ trợ cho vay, tất nhiên là với lãi suất cao hơn ngân hàng.
 • Tài sản bảo đảm: Đăng ký gốc của xe. Khách hàng sẽ nhận được một bản sao y có giá trị tương đương bản gốc cùng một hợp đồng thuê mua xe từ Tổ chức tài chính.
 • Hàng tháng khách hàng phải trả một khoản tiền nhất định (bao gồm cả gốc + lãi) cũng áp dụng theo công thức tính trên, nhưng lãi suất tháng của Tổ chức tín dụng tài chính thường khá cao và có thể thay đổi thất thường.
 • Đăng ký gốc của xe sẽ mang tên Tổ chức tín dụng tài chính và sẽ được chuyển đổi sang tên khách hàng sau khi kết thúc hợp đồng thuê mua.

3. Công ty tài chính của Hãng xe (Toyota Financial Services Vietnam)

Hiện tại, Toyota Việt Nam là hãng xe duy nhất có Tổ chức tài chính cho vay - Toyota Financial Services Vietnam (TFSVN) hỗ trợ khách hàng mua xe Toyota trả góp.

 • Đối tượng được TFSVN hỗ trợ: Cá nhân, Doanh nghiệp.
 • Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cá nhân hoặc hồ sơ doanh nghiệp theo yêu cầu của TFSVN. Việc chứng minh thu nhập tương đối linh hoạt, đủ đảm bảo việc thanh toán trả nợ vay là được.
 • Thời hạn vay TFSVN: tối đa 7 năm.
 • Trả trước: tối thiểu 15% giá trị xe. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện và khả năng tài chính của khách hàng mà TFSVN sẽ quyết định tỉ lệ cho vay cụ thể.
 • Tài sản bảo đảm: TFSVN đồng ý dùng chiếc xe hình thành từ vốn vay làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. Đăng ký gốc của xe sẽ được TFSVN giữ làm tin và đưa cho khách hàng 1 bản sao y có giá trị tương đương bản gốc.
 • Hàng tháng khách hàng sẽ trả một khoản tiền nhất định (bao gồm cả gốc + lãi) theo công thức tính trên. Lãi suất ưu đãi cho 6 tháng đầu sẽ là 6,99%/năm, sau đó mức lãi sẽ vào khoảng là 10,8%/năm (điều chỉnh lãi suất sau mỗi 3 tháng).
 • Đăng ký gốc của xe đứng tên khách hàng.

Quy trình mua xe ô tô trả góp

Bước 1: Khách hàng chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng hoặc nhân viên bán xe. (Xem thêm: hồ sơ mua xe trả góp cá nhânhồ sơ mua xe trả góp doanh nghiệp).

Bước 2: Ngân hàng sẽ thẩm định sơ bộ khách hàng có đủ điều kiện vay mua xe ô tô hay không.

Bước 3: Nếu đủ điều kiện vay ngân hàng. Khách hàng sẽ đặt cọc xe và tiến hành ký hợp đồng mua xe ô tô với Đại lý.

Bước 4: Nhân viên bán xe sẽ tiếp nhận toàn bộ hồ sơ khách hàng và có trách nhiệm hỗ trợ thủ tục vay ngân hàng mua xe ô tô trả góp (hoặc khách hàng có thể tự tìm ngân hàng cho mình, nếu muốn).

Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ gặp trao đổi trực tiếp với khách hàng để thẩm định, và xét duyệt hồ sơ mua xe trả góp. Nếu không có gì phát sinh thì trong vòng 48h Ngân hàng sẽ ra Bảo lãnh đồng ý cho vay.

Bước 6: Ngay khi nhận được Bảo lãnh của ngân hàng, khách hàng phải tiến hành đóng tiền đối ứng xe còn thiếu cho Đại lý và chuẩn bị các chi phí làm thủ tục đăng ký xe, mua bảo hiểm vật chất.

Bước 7: Sau khi đăng ký xe ô tô xong có biển số và giấy hẹn trả đăng ký gốc, khách hàng lên Ngân hàng ký hợp đồng tín dụng cho vay, xác nhận nợ, và đóng phí quản lý tài sản.

Bước 8: Cuối cùng, Ngân hàng chuyển khoản tiền vay mua xe của khách về trực tiếp cho Đại lý thì khách hàng mới được nhận xe.

Bước 9: Sau khoảng 5 - 7 ngày khách hàng sẽ đi cùng nhân viên ngân hàng lấy đăng ký xe gốc. Đăng ký gốc ngân hàng sẽ giữ để làm tin cho đến khi khách hàng trả hết khoản nợ, bạn sẽ chỉ nhận được một bản đăng ký xe ô tô sao y có giá trị tương đương bản chính.

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp với 8 vấn đề cần lưu ý:

 • Đầu tiên khách hàng phải không có nợ xấu với bất kỳ ngân hàng nào bởi hệ thống check nợ xấu CIC liên ngân hàng sẽ kiểm tra được điều này.
 • Việc mua xe trả góp gồm 2 phần công việc chính và độc lập với nhau là: Tìm mua một chiếc ô tô mới ưng ý với giá cả hợp lý & Vay ngân hàng để mua trả góp chiếc xe đó.
 • Khách hàng buộc phải ký hợp đồng mua bán xe với Đại lý trước khi làm thủ tục vay ngân hàng để mua xe trả góp.
 • Bạn nên cân nhắc kỹ về khoản vay và kỳ hạn vay sao cho hợp lý để phù hợp với khả năng chi trả hàng tháng.
 • Bạn nên vay khoảng 60-70% giá trị xe để thủ tục vay ngân hàng đơn giản hơn có thể xét duyệt trong vòng 12 tiếng.
 • Trong trường hợp bạn cần vay 100% giá trị xe, bạn phải chứng minh được khả năng tài chính rất tốt hoặc sở hữu tài sản có giá trị.
 • Lãi suất ưu đãi 0%, 6,9%... thường chỉ áp dụng cho 6 tháng đến 2 năm từ năm thứ 3 trở đi sẽ tính theo lãi suất cho vay của ngân hàng Nhà nước + biên độ.
 • Khi mua xe ô tô trả góp, ngân hàng thường thu phí quản lý tài sản (khoảng 800 nghìn đồng) trước khi giải ngân.

Thông thường nhân viên kinh doanh sẽ hỗ trợ các thủ tục đăng ký mua xe ô tô trả góp với ngân hàng liên kết hoặc bạn có thể tự làm ngân hàng cho mình.

Mọi thông tin, tư vấn về mua ôtô trả góp quý khách vui lòng liên hệ [hotline hãng xe]

 

XE HƠI GIÁ TỐT
Giá Luôn Tốt Nhất
Trụ sở chính: 204 Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi nhánh: 806 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Email: xehoigiatot.vn@gmail.com
Website: https://xehoigiatot.vn

Facebook Messenger