Chevrolet Spark 2016 đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao cao nhất của IIHS

Chevrolet Spark 2016 vừa chính thức vượt qua bài test va chạm đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao cao nhất Top Safety Pick Plus+ từ Viện bảo hiểm an toàn giao thông quốc gia Mỹ (IIHS). Như vậy, Spark hiện đang là mẫu xe cỡ nhỏ đầu tiên trên Thế giới đạt được kết quả ấn tượng này.

Top Safety Pick Plus+ là chứng nhận đánh giá về mức độ an toàn cao nhất của Viện bảo hiểm an toàn Giao thông quốc gia Mỹ (IIHS). Để đạt được chứng nhận này, chiếc xe phải trải qua nhiều bài thử nghiệm test an toàn va chạm và đạt điểm đánh giá cao nhất (Tốt) tại tất cả các hạng mục bao gồm: va chạm trực diện góc nhỏ, góc trung, va chạm bên hông, độ bền của mui xe và khả năng tác động vào vùng đầu, đồng thời phải có thêm hệ thống phanh tự động khẩn cấp. Được biết, mẫu xe Spark 2016 đang bán tại Việt Nam là thế hệ thứ 3 của phiên bản Toàn cầu và cũng đã đạt tiêu chuẩn an toàn *5 sao* của IIHS vào năm 2014.

Chevrolet Spark 2016 an toàn 5 sao

Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) vừa tiến hành thử nghiệm va chạm đối với mẫu xe cỡ nhỏ Chevrolet Spark 2016 mới để xác định mức độ an toàn của chiếc mini hatchback trong phân khúc A ở tình huống va chạm thực tế.

Cụ thể, IIHS đã tiến hành thử nghiệm chiếc xe Chevrolet Spark LT 2016 có trọng lượng 1.027 kg, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 5.7 lít/100 km với trang bị đầy đủ các tính năng an toàn như: camera sau10 túi khíphản ứng va chạm tự độngcảnh báo va chạm phía trước và hỗ trợ chuyển làn.

test kiểm tra va chạm ngang xe Chevrolet Spark 2016

Tổ chức an toàn (IIHS) đã thử nghiệm test va chạm đâm trực diện góc nhỏ, góc trung bình và bên hông xe, kết quả, chiếc xe nhỏ Spark 2016 đều đạt điểm Tốt ở tất cả các tình huống. Tuy nhiên, IIHS vẫn không chắc liệu Spark mới có bảo vệ đầy đủ trong thử nghiệm về độ bền mái.

túi khí bảo vệ bên hông xe Chevrolet Spark 2016

Bài thử nghiệm đâm sườn xe Chevrolet Spark với tốc độ 55km/h, các số liệu đo được từ hình nhân ngồi ở vị trí ghế lái cho thấy khả năng gãy xương sườn, xương chậu hoặc xương đùi trái dưới 20%. Vì vậy, tổ chức này đã đánh giá nội dung bảo vệ cơ thể xương chậu và chân ở mức chấp nhận được.

Đối với tính năng cảnh báo va chạm phía trước của Spark 2016, chiếc xe này nhận số điểm tạm được cho hệ thống ngăn ngừa va chạm trước vì nó không có tính năng phanh tự động ở tốc độ thấp hoặc tốc độ cao. Nhưng với một chiếc xe nhỏ như Chevrolet Spark thì đó được xem là an toàn nhất trong phân khúc này rồi.

Như vậy đủ để thấy hãng xe Chevrolet Mỹ rất quan tâm đến an toàn tính mạng của người sử dụng đặt vấn đề bảo vệ con người mang tính sống còn trong tiêu chí sản xuất xe của hãng.

 

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger