Ford gia nhập liên minh sản xuất xe tự lái trong tương lai

Ford đã chính thức gia nhập liên minh sản xuất xe tự lái với những ông Lớn như Google, Volvo, Uber và Lyft giúp đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện những chiếc xe tự lái trong tương lai, bằng chứng chính là chiếc xe tự hành Ford Fusion.

Xe tự hành Ford Fusion trong đêm không cần người lái

xe tự hành Ford Fusion tự lái

Ford Fusion tự lái hoàn toàn mà không cần người điều khiển đạt Cấp độ 3 cao nhất của xe tự hành.

Sau thành công của cuộc thập tự trinh xe tự hành Ford Fusion di chuyển xuyên màn đêm qua một cung đường sa mạc mà không hề sử dụng đèn pha, hãng xe Ford đã chính thức tham gia liên minh phát triển và sản xuất xe tự lái. Ngay sau đó, Liên minh này đã có trích dẫn tuyên bố cho hay: Liên minh xe tự lái giúp đường phố an toàn hơn sẽ làm việc với các nhà lập pháp, nhà quản lý và công chúng để nhận ra những lợi ích xã hội và an toàn của xe tự lái.

Ford đã tỏ rõ ý đồ của mình trong một thông báo gần đây khi hãng xe Mỹ này sẽ làm việc cùng những nhà Lập pháp để ủng hộ cho những giải pháp chính sách hỗ trợ sự phát triển những chiếc xe tự hành một cách tốt nhất.

Cơ quan an toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NHSTA) đang lên kế hoạch để thiết lập những tiêu chuẩn của xe tự lái vào tháng 7 này. Trong khi bang California đã đề nghị cấm xe tự hành mà không có vô lăng, pedal và người lái không có giấy phép để có thể xử lý trong trường hợp khẩn cấp. Và chính phủ cũng đã giải thích vai trò của người lái trong xe tự hành mà ở đây chính là xe tự lái Google vào hồi tháng 2 vừa rồi chỉ có thể điều khiển dừng xe.

xe tự hành Google

Xe tự hành Google hoàn toàn không có vô lăng và pedal.

Hãng xe Ford cũng như Volvo đang là những cái tên phát triển công nghệ xe tự lái tiên tiến nhất hiện nay, trong khi Uber và Lyft muốn những chiếc xe tự hành sớm xuất hiện trong chiến dịch taxi không mào mới của mình.

 

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger