GM Việt Nam bất ngờ thay “tướng” sắp có tân Tổng giám đốc mới

Kể từ ngày 01/08 tới đây, GM Việt Nam bất ngờ thay tướng bổ nhiệm ông Sumito Ishii sẽ giữ cương vị Tổng Giám đốc GM Việt Nam, thay cho ông Wail A.Farghaly - người sẽ đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc mới của GM Thái Lan.

Được biết, Ông Sumito Ishii hiện đang giữ cương vị Tổng giám đốc GM Nhật Bản và kể từ ngày 1/8/2016 ông sẽ đảm nhiệm vai trò mới là người điều hành chính của GM Việt Nam. Đây được xem là một quyết định khá bất ngờ của hãng xe đến từ Mỹ, vì chỉ trong vòng một năm đã có đến 2 sự thay đổi tân Tổng giám đốc mới cho GM Việt Nam.

Chân dung ông Sumito Ishii tổng giám đốc mới GM Việt Nam

Chân dung ông Sumito Ishii tổng giám đốc mới GM Việt Nam từ 01/08 tới đây.

Ông Sumito Ishii đã từng làm việc tại Tập đoàn Toyota Motor với trách nhiệm hỗ trợ đại lý và ra mắt sản phẩm mới trước khi gia nhập Tập đoàn GM chính thức vào năm 1996. Từ năm 1998 đến năm 2003, ông Ishii đảm nhận các chương trình phát triển sản phẩm mới tại GM Bắc Mỹ. Trong thời gian này, ông cũng triển khai các dự án hợp tác chiến lược với các nhà sản xuất ôtô khác. Từ khi trở lại Nhật Bản vào năm 2003, ông Ishii nắm giữ các vị trí lãnh đạo cấp tại GM, bao gồm vị trí hiện tại là Tổng Giám đốc GM Nhật Bản.

Ông A.Farghaly người đã có công bình ổn và đưa ra chính sách một giá xe Chevrolet trong thời gian qua sẽ kế nhiệm ông Marcos Purty giữ cương vị Tổng Giám đốc GM Thái Lan và Chevrolet Sales Thái Lan, có trụ sở tại Bangkok.

Ông Stefan Jacoby - phó Chủ tịch điều hành kiêm Chủ tịch GM Toàn cầu cho biết: Chúng tôi rất trân trọng những thành tích vượt trội của ông Wail A.Farghaly tại Việt Nam. Ông đã thể hiện sự lãnh đạo xuất sắc và có những đóng góp to lớn cho thành công của GM Việt Nam như hiện nay...

Đồng thời, ông Jacoby cũng cho biết thêm: Ông Ishii sẽ mang tới cương vị mới của mình một nền tảng vững chắc của hai thập kỷ kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, đặc biệt là trong vai trò lãnh đạo cấp cao của General Motors ở thị trường Nhật Bản và Bắc Mỹ... Hiểu biết sâu rộng về sản phẩm và bề dày kinh nghiệm tại những thị trường ô tô lớn nhất thế giới của ông Ishii sẽ giúp GM Việt Nam tiếp tục tiến xa hơn nữa.

 

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger