Tiêu hao nhiên liệu trung bình Honda Civic 1.5 Vtec Turbo 4,5L/100Km

Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của động cơ VTEC TURBO trên xe Honda Civic thế hệ thứ 10 đo được là 4,5 lít/100 km. Kết quả này được tổng hợp dựa trên bài kiểm tra của 9 xe Honda Civic trong cuộc thi Honda Fuel Challenge 2017.

Honda Fuel Challenge 2017

Honda Fuel Challenge - Thử thách nhiên liệu cùng Honda là chương trình dành cho khách hàng trực tiếp kiểm chứng khả năng tiết kiệm nhiên liệu của các dòng xe Honda được phát động từ năm 2010. Và năm nay, trong 2 ngày 24 - 25 tháng 11/2017, Honda Việt Nam tổ chức chương trình: Honda VTEC TURBO Fuel Challenge 2017 - Thử thách nhiên liệu VTEC TURBO cùng Honda 2017 với sự góp mặt của cái tên đang rất HOT hiện nay Honda Civic thế hệ thứ 10 - mẫu fastback tiên phong trong phân khúc hạng C tại thị trường Việt Nam.

Honda Civic Fuel Challenge 2017

Honda Civic Fuel Challenge 2017 được diễn ra với điểm xuất phát tại Đại lý Honda Ô tô Mỹ Đình.

Hành trình Honda VTEC TURBO Fuel Challenge 2017 xuất phát từ Thủ đô Hà Nội với điểm khởi đầu là Đại lý Honda Mỹ Đình và kết thúc tại đất biển Cửa Lò - Nghệ An với tổng chiều dài quãng đường khoảng 430 km. Cung đường của thử thách này bao gồm các loại hình đường hỗn hợp: cao tốc, đô thị, quốc lộ, tỉnh lộ, nối liền các tỉnh/thành Hà Nội - Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An.

Kiểm tra tiêu hao nhiên liệu Honda Civic

Kiểm tra tiêu hao nhiên liệu Honda Civic được thực hiện đo đạc kết quả trung bình của 9 xe.

Chặng 1: quãng đường gần 150 km từ Hà Nội theo đại lộ Thăng Long, ra Xuân Mai rồi theo đường mòn Hồ Chí Minh và quốc lộ 12B để đến với khu vực Cúc Phương (Ninh Bình).

Chặng 2: tiếp tục di chuyển theo đường mòn Hồ Chí Minh và quốc lộ 47 với chiều dài 150 km trước khi dừng chân tại thành phố Thanh Hoá.

Chặng cuối: có hành trình dài 130 km từ Thanh Hoá theo quốc lộ 1A thẳng tiến đến Cửa Hội (Nghệ An).

Honda Civic 1.5L VTEC Turbo được trang bị 2 chức năng rất hữu ích là chế độ lái ECON tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả và hướng dẫn lái tiết kiệm nhiên liệu ECO Coaching dùng để điều khiển hành vi lái xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Chế độ lái tiết kiệm nhiên liệu Honda Civic

Honda Civic được trang bị Chế độ lái tiết kiệm nhiên liệu ECON.

Ngoài ra, để lái xe tiết kiệm nhiên liệu thì có một vài điểm quan trọng cần lưu ý như sau:

- Đầu tiên là cần xác định được dải tốc độ tối ưu, với Civic 1.5L VTEC Turbo thì tốc độ tối ưu sẽ rơi vào khoảng 60-70 km/h và duy trì vòng tua ở mức thấp, dưới 1.500 vòng/phút.

- Tiếp đến là hạn chế tối đa việc phanh, chỉ dùng trong trường hợp cần thiết bởi khi phanh thì động cơ sẽ cần nhiều lực hơn để tăng tốc trở lại. Do đó, cần phán đoán tình huống trước để có sự điều chỉnh phù hợp.

Honda Civic tiết kiệm nhiên liệu

Người điều khiển cần có kỹ năng để lái xe Honda Civic tiết kiệm nhiên liệu.

Kết thúc chặng đường dài 430 km, mức tiêu thụ nhiên liệu của cả 9 xe trong cuộc thi dao động từ trong khoảng 4,1 - 5,0 lít/100 km. Như vậy, kết quả trung bình đạt được là 4,5 lít/100 km đường hỗn hợp, thậm chí nó còn tốt hơn cả thông số nhà sản xuất đưa ra là 5,8L/100Km.

Tiêu hao nhiên liệu xe Honda Civic

Kết quả tiêu hao nhiên liệu trung bình xe Honda Civic tốt nhất của 3 mẫu xe đoạt giải.

Con số này chỉ tương đương với lượng tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe hạng B sử dụng động cơ 1,5L trong đó điển hình nhất phải kể đến là Vios cũng có kết quả tiêu hao nhiên liệu rất tốt nhưng về mặt công suất và khả năng vận hành thì thua xa Honda Civic.

 

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger