Vì sao dòng xe Ford ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam?

Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng thông minh hơn biết lựa chọn cho mình những mẫu xe chất lượng tốt nhưng giá cả phải hợp lý. Và Ford chính là một dòng xe đáp ứng rất tốt những gì khách hàng cần, giá trị thương hiệu hãng cũng ngày càng được gia tăng trong mắt người sử dụng.

xe Ford ngày càng được ưu chuộng

Dòng xe Ford ngày càng được ưu chuộng tại thị trường Việt Nam.

Hãng xe Ford đã không ngừng cải tiến về động cơ khả năng vận hành cũng như những trang bị công nghệ hiện đại cho những sản phẩm mới ra mắt của mình. Ford Việt Nam đã thực sự làm thay đổi hình ảnh của mình với con mắt người tiêu dùng trong nước vào khoảng 1 năm trở lại đây, nâng tầm giá trị thương hiệu hơn hẳn so với trước.

Giờ đây, đọng lại trong suy nghĩ người tiêu dùng Việt về các dòng xe Ford đó chính là: chất xe cứng cáp chắc chắn - động cơ vận hành mạnh mẽ đúng chất Mỹ và công nghệ thì khó có hãng xe phổ thông nào sánh bằng. Khách hàng cũng ngày càng chuộng hơn những mẫu xe Ford khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu mỗi khi người dùng có ý định mua xe ô tô. Minh chứng cho điều đó chính là việc hãng xe này liên tục phá kỷ lục doanh số bán hàng trong các tháng gần đây và nếu so với năm ngoái Ford đã tăng trưởng gần như gấp đôi.

Đặc biệt, trong tháng 7/2016 Ford Việt Nam có doanh số bán hàng kỷ lục 2.704 xe, tăng 92% so với cùng kì năm ngoái và trở thành tháng có doanh số bán hàng cao nhất trong lịch sử của thương hiệu xe Mỹ tại thị trường Việt Nam. Vây đâu là lý do khiến người tiêu dùng Việt Nam ngày càng chuộng xe Ford?

xe bán tải Ford Ranger được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Vua bán tải Ford Ranger được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Thứ nhất là sản phẩm Key bán chạy hàng đầu, nhắc đến hãng xe Ford gần như ngay lập tức mọi người đều nghĩ đến Ford Ranger - Vua bán tải Pickup tại thị trường Việt Nam luôn trong Top xe bán chạy nhất tháng với doanh số ổn định trên 1000 xe/tháng. Giữa rất nhiều mẫu xe bán tải hiện nay như Mazda BT-50, Nissan Navara hay Chevrolet Colorado nhưng Ford Ranger luôn thể hiện một chất riêng mạnh mẽ và cơ bắp đúng kiểu Mỹ không thể lẫn vào đâu được, cùng với khả năng vận hành vô song 200 mã lực đã tạo nên niềm tin tuyệt đối của người tiêu dùng với mẫu xe bán tải này. Có thể coi Ford Ranger là sản phẩm "Key" chủ lực của hãng xe Mỹ tại thị trường Việt Nam.

Ford Ecosport được ưa chuộng tại Việt Nam

Ford Ecosport dành được nhiều thiện cảm của người dùng Việt.

Thứ hai là chất xe cứng cáp - chất lượng lắp ráp tốt, đa phần các mẫu xe phổ thông tại trường Việt Nam đều được lắp ráp trong nước và bấy lâu này người tiêu dùng không có mấy thiện cảm với chất lượng của những mẫu xe này nhưng Ford là một ngoại lệ. Ngoài Ford Ranger được nhập khẩu nguyên chiếc Thái Lan thì tất cả các mẫu xe còn lại đều được sản xuất dưới dạng CKD xe lắp ráp trong nước với dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn Toàn cầu của Ford và đặc biệt khung gầm, thân vỏ và chất liệu nhựa sử dụng đều là ngoại nhập. Nên có thể thấy những chiếc xe Ford lắp ráp tại Việt Nam nhưng có một kết cấu rất chắc chắn, khả năng cách âm tốt và độ bền vật liệu cao khi sử dụng. Điển hình chính là mẫu xe Ford Ecosport có chất lượng lắp ráp được coi là tốt nhất hiện nay.

Ford Fiesta là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu

Ford Fiesta là một trong những mẫu xe rất tiết kiệm nhiên liệu.

Thứ ba là động cơ vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu, trước những năm 2010 Ford từng rất mất hình ảnh trong mắt người tiêu dùng bởi việc hao xăng, tình trạng uống xăng như uống nước khiến nhiều người ca thán. Nhưng với cuộc cách mạng trong công nghệ động cơ đã giúp Ford nổi lên như là một dòng xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay. Điển hình có thể kể đến như Ford Fiesta hay Ford Focus mới chỉ tiêu hao trung bình vào khoảng 5,5 đến 7,5 lít/100km và điều này còn thể hiện rất tốt trên mẫu xe bán tải Ford Ranger cũng cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng nể chỉ 7 lít dầu/100 km. Thành công nhất của Ford chính là việc trang bị động cơ Ecoboost 1.0L và 1.5L cho các mẫu Fiesta Sport+ và Focus mới giúp mang lại khả năng vận hành vô cùng mạnh mẽ mà lại rất tiết kiệm nhiên liệu nhờ dung tích động cơ nhỏ.

Chính các yếu tố này đã làm thay đổi hình ảnh thương hiệu xe Mỹ đối với người tiêu dùng Việt, họ dành nhiều tình cảm và sự chú trọng hơn cho dòng xe Ford mỗi khi có quyết định mua ô tô bởi những yếu tố đã trở thành tiềm thức trong chúng ta đó là: xe Ford bán chạy đầy đường - chất lượng xe Ford rất tốt - động cơ Ford mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu.

 

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger