Đo mức tiêu hao nhiên liệu Honda Civic 1.8 E 2018 mới: 6,3 lít/100 km

Đo mức tiêu hao nhiên liệu của xe Honda Civic 1.8 E 2018 mới cho kết quả rất khả quan khi chỉ tiêu thụ 6,3 lít/100 km đường hỗn hợp. Mặc dù đây là con số tham khảo trên đồng hồ những cũng khá chính xác và tương đương với con số mà Nhà sản xuất đưa ra.

Honda Civic 1.8 E là phiên bản duy nhất trong dòng sản phẩm này sử dụng động cơ hút khí tự nhiên thay vì động cơ tăng áp như các mẫu 1.5 G và L. Tuy nhiên, cảm giác lái mà Civic 1.8E mang lại vẫn có thiên hướng thể thao đặc trưng nhất là với chế độ lái S - Sport.

Tiêu hao nhiên liệu Honda Civic 1.8E

Trong chương trình ngày hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế của Honda Civic 1.8 E. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ dựa vào con số tham khảo trên đồng hồ thôi bởi một vài yếu tố khách quan nên không thể đổ đầy bình nhiên liệu và di chuyển trên quãng đường 100 km được.

Hành trình của chúng tôi sẽ bắt đầu từ thành phố Hải Dương di chuyển ra cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và cuối cùng đích đến là qua cầu Thanh Trì tiến vào thành phố Hà Nội với tổng quãng đường hơn 80 km trong đó có khoảng 50 đường cao tốc và 30 km đường phố.

Honda Civic 1.8 E trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Honda Civic 1.8 E di chuyển trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Sau hơn 10 km di chuyển trong thành phố Hải Dương thì chúng tôi đã đến với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Hiện tại, chúng tôi đang di chuyển xe ở chế độ D nhưng với cảm giác lái phân khích cực kỳ thể thao mà Civic mang lại trên con đường này chúng tôi đã quyết định chuyển sang chế độ S - Sport nhằm thỏa mãn sự hưng phấn hơn nữa.

Chế độ lái S xe Honda Civic 1.8 E

Chế độ lái S thể thao của xe Honda Civic 1.8 E đã được kích hoạt.

Ở chế độ lái S chúng tôi cảm nhận sự khác biệt rõ ràng so với chế độ D không như một số dòng xe khác khi để chế độ này chỉ mang tính chất tăng thêm giá trị cho khách hàng. Điển hình như mẫu xe đàn em Honda City 2018 cũng có chế độ lái S nhưng sự khác biệt là không đáng kể.

Honda Civic 1.8 E di chuyển 120 km/h

Honda Civic 1.8 E di chuyển với tốc độ 120 km/h trên cao tốc.

Sau quãng đường 27,3 km đã di chuyển, trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chúng tôi đã đi xe với tốc độ tối đa 120 km/h và lúc này đồng hồ nhiên liệu đang chỉ báo 7,4 lít/100 km. Các bạn nên nhớ rằng ngưỡng tốc độ di chuyển tiết kiệm nhiên liệu nhất là 80 km/h, nên việc đi ở tốc độ càng lệch xa con số này thì sẽ càng làm xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Honda Civic 1.8 E ổn định ở tốc độ cao

Khung gầm xe Honda Civic 1.8 E rất ổn định khi di chuyển ở tốc độ cao 120 km/h.

Phải nói thêm khi di chuyển tốc độ lên đến 120 km/h nhưng khung gầm của xe rất chắc chắn, hiện tượng văng và lệch tay lái khi chuyển làn với tốc độ này vẫn không hề xuất hiện mang lại cảm giác thực sự yên tâm cho người ngồi sau vô lăng.

Ngoài ra, Honda Civic 1.8 E còn cung cấp thêm cho người lái hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control rất hữu ích khi di chuyển trên đường cao tốc, tránh vượt quá tốc độ cho phép, tuân thủ luật lệ an toàn giao thông.

Honda Civic 1.8 E di chuyển trong phố

Honda Civic 1.8 E bắt đầu di chuyển tiến vào thành phố Hà Nội.

Sau 53 km đi từ Hải Dương và trên con đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, chúng tôi đã bắt đầu tiến vào thành phố Hà Nội qua cầu Thanh Trì vào đúng khung giờ cao điểm với mật độ cao các phương tiện di chuyển.

Honda Civic 1.8 E di chuyển ở Hà Nội

Chúng tôi tiếp tục di chuyển lòng vòng và len lỏi qua các con phố để về đến điểm cuối cùng với tổng quãng đường di chuyển được là 83,8 km trong đó có khoảng 50 km đường cao tốc mà đa phần chúng tôi di chuyển ở chế độ lái S - Sport với tốc độ cao > 100 km/h; và khoảng 30 km đường đô thị trong khung giờ cao điểm nhưng xe vẫn di chuyển được. Kết quả tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe Honda Civic 1.8E báo trên đồng hồ là 6,3 lít/100 km.

Tiêu thụ nhiên liệu xe Honda Civic 1.8 E

Tiêu thụ nhiên liệu xe Honda Civic 1.8 E trên tổng quãng đường Hải Dương → Hà Nội là 6,3 lít/100 km.

Kết quả này cũng khá tương đồng với con số mà Nhà sản xuất Nhật Bản đưa ra, sự sai lệch trong các kết quả kiểm nghiệm thực tế bằng việc đổ xăng/đồng hồ báo mà chúng tôi thường thấy chỉ khoảng 0,5 lít/100 km. Nên có thể coi đây là con số khá chính xác để cho các bạn tham khảo.

• Xem thêm: Tiêu hao nhiên liệu xe Honda Civic 1.5L

 

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger