Hai ông lớn Mỹ tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe bán tải tháng 5/2017

Hai Ông Lớn đầu ngành xe hơi Mỹ tiếp tục thống trị phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam. Nếu như Ford Ranger có sự tăng trưởng tốt tiếp tục giữ ngôi Vương thì Chevrolet Colorado vẫn duy trì được phong độ ổn định của mình khi xếp thứ 2.

Top 6 xe bán tải bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam tháng 5/2017 là sự dẫn đầu của hai Ông Lớn ngàng công nghiệp xe hơi Mỹ, Ford và Chevrolet vẫn luôn thể hiện được sức hút mạnh mẽ của mình với 2 mẫu bán tải đình đám Ranger và Colorado. Trong khi Ford Ranger vẫn bỏ xa cách biệt so với đối thủ xếp thứ 2 thì Colorado vẫn giữ vững được thứ hạng của mình sau tháng 4 bán chạy kỷ lục của Chevrolet Colorado, qua mặt nhiều cái tên đình đám như Mazda BT-50 hay Toyota Hilux...

Trong tháng 5 vừa qua, chỉ duy nhất Ford Ranger có sự tăng trưởng về doanh số, trong khi hầu hết các mẫu xe còn lại đều sụt giảm mạnh, điển hình nhất phải kể đến như: Mitsubishi Triton giảm gần 200 chiếc, Chevrolet Colorado giảm hơn 60 chiếc, Toyota Hilux giảm hơn 20 chiếc... Sự sụt giảm doanh số của phân khúc xe bán tải được lý giải là do chính sách giảm giá đã co lại không còn nhiều các chương trình khuyến mãi như hồi đầu năm, khiến người mua dè dặt hơn.

Tuy nhiên, nhiều khả năng trong tháng tới, phân khúc xe bán tải sẽ sớm sôi động trở lại, khi bộ Tài chính đã đưa vào đề xuất thay đổi mức thuế Tiêu thụ Đặc biệtLệ phí trước bạ mới tăng dành cho dòng xe bán tải. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến quyết định mua của khách hàng phải nhanh chân sở hữu nếu không muốn bị cộng thêm các khoản phí và lệ phí khác. Và để khởi động kích cầu trong tháng 6 này, các hãng xe cũng đã tăng thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng hơn, điển hình như Colorado 2017 đang có chương trình giảm giá lên đến 70 triệu đồng khi mua xe từ nay đến hết 30/06/2017.

Top 6 xe bán tải bán chạy nhất tháng 5/2017

Trong tháng 5/2017, Nissan vẫn chưa công bố số liệu của Navara, nên mẫu xe bán tải này vẫn không có tên trong bảng thống kê trên.

 

[Infographic] Dantri.com.vn

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger