Hãng xe Mỹ xác nhận Ford Ranger 2019 vẫn sử dụng body-on-frame, không nhiều thay đổi

Hãng xe Mỹ vừa công bố một số thông tin mới về phiên bản Ford Ranger 2019, trong đó đáng chú ý nhất là mẫu xe bán tải mới của họ vẫn sẽ sử dụng nền tảng platform hiện tại và khung sườn dạng body-on-frame, không có nhiều thay đổi ngoại hình.

Những hình ảnh đầu tiên của Ford Ranger 2019 đã được một số tay săn ảnh chụp lại khi đang chạy thử trên đường. Có thể thấy diện mạo mới của Ford Ranger không có nhiều thay đổi ngoài lưới tản nhiệt được thiết kế 2 nan có vẻ gần giống với mẫu SUV Ford Everest của hãng, nhưng bây giờ vẫn còn quá sớm để nói lên điều gì.

Ford Ranger 2019 trên đường chạy thử

Ford Ranger 2019 mới trên đường chạy thử tại Mỹ.

Trong buổi họp cổ đông thường niên, hãng xe Ford đã công bố một số thông tin về những mẫu xe mới sắp ra mắt của họ trong đó đáng chú ý việc ngài Mark Fields - CEO của Ford hé lộ tất cả các dòng xe bán tải của họ sẽ vẫn sử dụng nền tảng hiện tại và khung sườn dạng body-on-frame (thân vỏ xe đặt rời trên hệ thống gầm sắt xi).

Điều này dễ dàng được đoán trước bởi cấu trúc khung gầm body-on-frame sẽ giúp họ giảm chi phí sản xuất tăng sức cạnh tranh với các đối thủ như Chevrolet Colorado, Toyota Hilux hay Nissan Navara,... Trước đó Ford cũng nhấn mạnh: Ranger là dành cho những người muốn mua một chiếc xe bán tải với mức giá hợp lý, đa dụng, cứng cáp và theo đúng định nghĩa Built Ford Tough. Ngoài ra thì có lẽ Ford Ranger 2019 cũng sẽ không thay đổi nhiều về thiết kế nội & ngoại thất.

Tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger gần như giữ vị trí độc tôn trong phân khúc của mình, chỉ duy nhất đối thủ đáng ngại là người anh em đồng hương Chevrolet Colorado với sự phát triển nhảy vọt về doanh số trong những tháng gần đây. Cụ thể, tháng 04/2017 Ford Việt Nam bán được tổng cộng 1.167 chiếc Ranger và chiếm vị trí số 1 phân khúc còn chiếc bán tải xếp ở vị trí thứ hai là Colorado có doanh số 339 xe.

 

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger