Khan hàng trước Tết, Đại lý Toyota hét giá Fortuner đến 1,5 tỷ đồng

Những ngày gần đây tình trạng khan hàng Toyota Fortuner diễn ra ngày càng nặng nề, nhiều Đại lý tăng giá xe Fortuner đến mức chóng mặt dao động trong khoảng 150-200 triệu đồng, cá biệt phiên bản cao cấp nhất có mức giá lên đến 1,5 tỷ đồng.

Tình trạng khan hàng không chỉ diễn ra trên mỗi dòng xe Fortuner mà nhiều mẫu xe nhập khẩu khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Điều này được bắt nguồn là do Nghị định 116/2017/NĐ-CP của Chính phủ về những quy định ngặt nghèo trong hoạt động nhập khẩu và kinh doanh ô tô chính thức có hiệu lực từ ngày 17/10/2017 vừa qua đã gây nên ảnh hưởng lớn đến thị trường xe nhập khẩu trong thời gian gần đây.

Các mẫu xe ô tô nhập khẩu là sản phẩm Key của nhiều hãng như: Toyota Fortuner, Ford Ranger, Chevrolet Colorado... đều rơi vào tình trạng khan hàng, bán cầm chừng vì không thể nhập thêm xe mới về nước do Nghị định 116 đã gây rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp.​

Toyota Fortuner khan hàng

Toyota Fortuner ngày càng khan hàng, phải chịu đội giá từ 150 - 200 triệu đồng.

Đại diện từ phía Toyota Việt Nam cho biết: hãng không thể nhập thêm xe về nước nên thị trường dần vắng bóng Fortuner từ tháng 11, Toyota Wigo cũng không thể đưa về ra mắt như dự kiến. Trong khi lượng cung dần cạn kiệt, thì cầu ngày càng nhiều do thời điểm cuối năm cận Tết nên việc giá xe Fortuner 2018 bị các đại lý đẩy lên từng ngày là điều dễ hiểu. Khoảng giữa tháng 11, giá xe Fortuner tăng nhẹ khoảng vài chục triệu đồng nhưng đến đầu tháng 12, hầu hết các Đại lý trên cả nước đã không còn xe, một số nơi Đặc biệt còn thì giá độn lên đến 150 - 200 triệu đồng.

Có nên mua xe Fortuner không?

Có nên mua xe Fortuner không? Theo chúng tôi thì thời điểm này quý khách chưa nên vội mua.

Nhân viên bán hàng tại các Đại lý Toyota đều cho biết xe Fortuner đã hết, phải chờ tới qua Tết nguyên đán hoặc tới giữa năm 2018 may ra mới có xe. Thực tế có một số cá nhân đã biết điều này từ trước họ đã nhanh chóng đặt cọc găm xe để chờ thời cơ đến lúc như bây giờ, những ai thực sự cần lấy xe trước Tết đành dứt ruột bỏ ra thêm vài trăm triệu đồng để có thể nhận xe ngay. Nên cái giá 1,5 tỷ đồng kia thực chất đã bị làm giá một cách trắng trợn từ các tổ chức hoặc cá nhân găm xe cho riêng họ.

Theo điều tra của chúng tôi mức tăng này cũng có khác biệt giữa các lời chào giá từ nhân viên Sale các Đại lý, có nơi mua nguyên giá và phải lắp thêm phụ kiện từ 100 - 200 triệu đồng, nhưng có nơi lại tăng giá trực tiếp 150 - 200 triệu đồng mà chẳng có phụ kiện nào. Các mức giá này có thể còn tùy vào màu xe mà bạn chọn. Mẫu Fortuner 2.7V 4x2 AT có giá niêm yết 1.149 tỷ, nhưng nay được rao bán với giá 1.350 tỷ đồng. Còn bản hai cầu 4x4 thì giá cũng đội từ 1.308 tỷ lên khoảng 1.480 tỷ đồng, mà thậm chí còn không có màu xe để chọn.

Toyota Fortuner 2018

Cần mở nút thắt cho Nghị định 116/2017/NĐ-CP để Toyota Fortuner 2018 sớm về nước.

Hy vọng rằng trong thời gian tới Nghị định 116/2017/NĐ-CP sớm có các quy định chi tiết, và nới lỏng để xe nhập khẩu có thể về nước thì ít nhất tới tháng 03/2018 mới có xe Fortuner bàn giao cho khách hàng, còn không khách hàng sẽ còn phải chờ lâu hơn nữa...

• Xem thêm: Nghị định 116/2017/NĐ-CP về nhập khẩu xe ô tô

 

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger