Khan xe Ô tô nhập khẩu năm 2018, Toyota Fortuner đội giá cả trăm triệu

Hiện muốn sở hữu một chiếc Toyota Fortuner nhập khẩu nguyên chiếc Indonesia khách hàng phải lắp thêm khoảng 150 triệu tiền phụ kiện để có xe giao ngay. Tình trạng khan hiếm xe Ô tô nhập khẩu đang diễn ra tại nhiều Đại lý Toyota trên cả nước.

Theo chân nhân viên kinh doanh của một Đại lý xe Toyota tại Hà Nội, chúng tôi được biết tình trạng khan hàng khiến giá xe Fortuner tăng cao đã diễn ra trong khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, chính xác là bắt đầu từ thời điểm Nghị Định 116/2017/NĐ-CP được ban hành với những quy định khắt khe là hàng rào kỹ thuật với xe ô tô nhập khẩu. Và cũng không chỉ riêng gì Fortuner mà Toyota Yaris được nhập khẩu nguyên chiếc Thái Lan cũng đã hết xe từ lâu.

Toyota Fortuner đội giá

Toyota Fortuner đội giá đến cả trăm triệu đồng bởi tình trạng khan hiếm xe trên toàn hệ thống.

Thời điểm này số lượng xe Toyota Fortuner còn lại không nhiều, trong khi nhu cầu mua xe tăng cao vào dịp cuối năm. Khách hàng muốn nhận xe ngay phải lắp thêm gói phụ kiện trị giá khoảng 150 triệu đồng. Thậm chí nhiều Đại lý bán cao hơn giá niêm yết cả trăm triệu đồng mà không có phụ kiện đi kèm, nếu như không muốn nói trắng ra là khách phải bỏ thêm tiền để có thể nhận xe. Tình trạng đội giá đối với Fortuner là điều không hiếm gặp trong thời điểm này đang diễn ra tại nhiều Đại lý Toyota trên cả nước

Cũng theo thông tin từ Toyota Việt Nam cho biết những quy định mới trong Nghị định 116/2017/NĐ-CP ban hành hồi cuối tháng 10 chưa có hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện trong khi có quá nhiều tiêu chí, tiêu chuẩn mơi được đề ra. Nó được hình dung như một hàng rào kỹ thuật ngăn cản xe ô tô nhập khẩu ồ ạt về Việt Nam. Do đó, nhiều hàng xe đã dừng đặt hàng với nhà sản xuất nước ngoài đến hết tháng 02/2018 tất yếu dẫn đến tình trạng khan hiếm xe như hiện nay.

• Tìm hiểu thêm: Nghị định 116/2017/NĐ-CP

Và cùng với việc tạm nhưng nhập khẩu Ô tô, hãng xe Nhật Bản cũng chưa thể đưa về mẫu xe giá rẻ Toyota Wigo hay Fortuner 2.4G 4x2 AT (bản máy dầu, một cầu, số tự động) vào đầu năm 2018 như dự kiến. Thời điểm ra mắt xe sẽ phải đẩy lùi ít nhất trong 3 tháng.

Honda CR-V 2018

Honda CR-V 2018 nhiều khả năng lỡ hẹn với khách hàng Việt Nam đến đầu tháng 04/2018 mới có xe giao.

Trong diễn biến tương tự, Honda Việt Nam cũng cho biết họ chưa thể nói trước về thời điểm lô CR-V 2018 đầu tiên về nước. Nếu những quy định chi tiết tại Nghị định 116 được làm rõ ngay cuối năm 2017, khi đó hãng mới có thể đặt hàng nhà máy ở nước ngoài, vận chuyển, làm thủ tục xuất, nhập khẩu, thông quan, và kiểm định đo lường chất lượng... phải mất ít nhất hơn 3 tháng nghĩa là đến đầu tháng 04/2018 mới có hàng.

 

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger