Mazda3 2015 mới báo đèn "check engine" lỗi động cơ và cách xử lý nên làm gì?

Mazda3 2015 mới ra mắt tại sau một thời gian ngắn sử dụng đã nhận được nhiều phản ánh từ khách hàng sử dụng xe về việc báo đèn check engine lỗi động cơ trên xe Mazda 3 thế hệ mới. Theo khảo sát tất cả những xe Mazda3 được kiểm tra đều báo đèn lỗi động cơ khi mới đi chưa đến 7.000 km.

mazda3 2015 moi loi dong co

Mazda 3 thế hệ mới 2015 vừa ra mắt không lâu đã có hiện tượng báo đèn check engine lỗi động cơ.

Thông Tin Phản Ánh Xe Mazda3 2015 Báo Đèn Check Engine Lỗi Động Cơ

Thời gian gần đây chúng tôi nhận được nhiều thông tin phản hồi từ những khách hàng đang sử dụng xe Mazda 3 mới với động cơ 1.5L trên cả 2 phiên bản sedan và hatchback đều phản ánh về hiện tượng những chiếc xe của mình liên tục báo đèn "check engine" lỗi động cơ xe Mazda3 mặc dù hầu hết đều là xe mới mua và đi chưa đầy 7.000 km. Cá biệt có trường hợp đồng hồ trung tâm xe Mazda3 không báo cả đèn i-stop và mỗi khi đi xe phanh dừng thì đèn báo lỗi động cơ lại sáng. Điều này hiện đang gây ra nhiều nghi ngại khiến người tiêu dùng mất lòng tin vào sản phẩm Mazda3 2015 mới của THACO. Có lẽ trong thời gian tới sớm nhất sẽ có những phản hồi, giải thích xác đáng và khắc phục từ đại diện bên phía hãng xe Mazda để giúp cho những khách hàng đang sử dụng xe Mazda3 mới an tâm và tiếp tục tin dùng chiếc xe của mình. Trong bối cảnh thị trường xe ô tô sedan phân khúc hạng C đang cạnh tranh quyết liệt giữa với nhiều lựa chọn như Toyota Altis 2015 hay Ford FocusChevrolet Cruze...thì việc phát sinh lỗi nhất là liên quan đến động cơ xe sẽ khiến không ít khách hàng phải nghi ngờ đến sản phẩm mới Mazda3 mà lựa chọn sang dòng xe khác khi mà Toyota Altis đã có thương hiệu độ tin cậy cao và người dùng Việt yêu mến. Đây thực sự là một bất lợi đối với sản phẩm mới ra mắt Mazda3 2015, dẫu sao thì những khách hàng đang sử dụng xe Mazda3 gặp lỗi này hãy cứ yên tâm vì thực sự nguyên nhân gây báo đèn check engine cũng chưa được xác định rõ và cũng có thể chỉ là lỗi do hệ thống điện tử chứ không phải thực sự nằm ở động cơ. Sau đây là một số hình ảnh báo đèn check engine lỗi động cơ trên xe Mazda 3 mới:

dong ho xe Mazda3 bao loi dong co

Đồng hồ trung tâm xe Mazda 3 mới báo lỗi động cơ đèn check engine bật sáng.

bao loi dong xe Mazda3

Đèn báo lỗi động cơ xe Mazda3 2015 mới khi đi chưa đầy 6.000 Km.

bao den check engine xe Mazda3

Báo đèn check engine xe Mazda3 khi đi được hơn 7.000 km.

Mazda3 khong bao den i-stop

Cá biệt trường hợp Mazda3 mới không báo đèn i-stop, đèn check engine sáng khi phanh.

Giải Thích Hiện Tượng Báo Đèn Check Engine và I-Stop Xe Mazda3 Không Hoạt Động

Để giải đáp cho hiện tượng báo đèn check engine lỗi động cơ trên xe Mazda 3 mới đã có nhiều ý kiến từ các thành viên trên diễn đàn mạng facebook Mazda 3 Club - Viet Nam có ý kiến cho rằng lỗi này có thể do xăng ở các cây xăng không uy tín bị nhiễm bẩn gậy lỗi kim xăng động cơ dẫn đền hiện tượng đèn báo lỗi. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng có thể do để xe ngoài trời nắng nóng quá mức dẫn đến hiện tượng nóng máy báo đèn lỗi động cơ. Còn đối với hiện tượng i-stop xe Mazda3 không hoạt động có ý kiến của thành viên trên diễn đàn Otofun đưa ra có thể do: đang bật sấy kính, phanh đạp không đủ mạnh, đang dừng ngang dốc, nhiệt độ trong xe quá cao hoặc do ắc quy bị tháo cọc độ đẽo..v..v....

y kien loi dong co xe Mazda3

Nhiều ý kiến và phản ánh từ những khách hàng sử dụng xe Mazda3 2015 từ trang mạng Facebook.

Cách Xử Lý Nên Làm Khi Báo Đèn Check Engine Xe Mazda3 2015 Mới

Riêng ý kiến chúng tôi đưa ra thì thực hư việc phát sinh lỗi động cơ xe Mazda3 mới có thật hay không hay chỉ là do lỗi trục trặc hệ thống điện thật sự không thể biết rõ. Có lẽ chúng ta nên chờ một lời giải thích thích đáng từ phía hãng xe Mazda nói riêng và từ phía THACO Trường Hải nói chung về những lỗi này. Và ngay lập tức cần có cách khắc phục và sửa chữa những lỗi báo đèn không đáng có này để người sử dụng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng xe Mazda3 2015 mới. Trước mắt trong trường hợp báo đèn check engine xe Mazda3 các bạn nên làm theo những cách sau đây:

1. Đưa xe ngay vào đại lý chính hãng Mazda nơi gần nhất để được kiểm tra và khắc phục nếu có thể.

2. Đèn check engine được báo khi các ghi nhận thông tin cảm biến có giá trị khác biệt tiêu chuẩn cho phép hoặc mất tín hiệu thì bộ xử lý ECM cho rằng chiếc xe có lỗi bào đèn sáng cho người lái xe biết nên cũng thể lỗi là do các cảm biến có vấn đề. Nếu trong quá trình sử dụng bạn không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào có lỗi như: gằn máy, mất chân ga, không gằn máy khi vận hành, không xả khói trắng - đen thì các bạn có thể yên tâm sử dụng xe bình thường trước khi có thông tin giải thích chính thức từ phía hãng xe Mazda để đưa đi khắc phục lỗi sáng đèn check engine.

3. Trong trường hợp đèn check engine báo đỏ hoặc nháy liên tục thì đây là tình huống khẩn cấp bạn phải cho dừng xe Mazda3 lại ngay để có thể khắc phục và sửa chữa kịp thời.

Trên đây là những điều cần lưu ý và việc cần làm tạm thời trước mắt với hiện tượng đèn báo lỗi check engine xe Mazda 3. Chúc tất cả những khách hàng đã và đang tin dùng xe Mazda 3 thế hệ mới sớm có cách khắc phục kịp thời và an tâm trong quá trình sử dụng xe!

 

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger