Tư vấn kinh nghiệm mua bán xe Toyota (Phần 1)

1. Tôi có dự định mua một chiếc xe Toyota Innova E số sàn để chạy kinh doanh nhưng không biết nên mua xe mới hay xe cũ bởi nếu là xe Innova mới thì yên tâm bởi chính sách bảo hành nhưng tính đến khi hoàn thiện xe hết 840 triệu, còn nếu mua xe Innova cũ giá rẻ hơn tùy đời nhưng lại không yên tâm về xe đã qua sử dụng? Xin nhờ tư vấn giúp.

Trả lời: Đây thực sự có lẽ là một câu hỏi đau đầu và bạn cần phải cân đo đong đếm kỹ lưỡng. Trước hết, trong trường hợp bạn mua xe Toyota Innova mới bạn sẽ có những lợi thế như: được hưởng chính sách bảo hành 3 năm hoặc 100.000 km chính hãng xe Toyota, đời xe mới nhất và đứng tên bạn đầu tiên, bạn không phải lo xe Innova của mình hỏng hóc làm tốn chi phí sửa chữa, và chắc chắn chi phí bảo dưỡng xe mới sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với xe cũ...v..v....nhưng bù lại bạn sẽ phải có 1 chi phí ban đầu bỏ ra cao hơn khoảng từ 100 - 200 triệu so với giá xe Toyota Innova cũ. Ngược lại trong trường hợp bạn mua xe Innova cũ bạn sẽ chỉ có một những lợi thế duy nhất là giá xe Innova rẻ hơn chỉ từ khoảng 600 - 750 triệu tùy đời xe và tình trạng của xe. Nhưng bạn sẽ phải đối mặt với khá nhiều rủi ro như: xe Innova cũ nên không thể biết chính xác tình hình sử dụng xe trước đó đã gây tai nạn chưa, xe Innova đã qua sử dụng khiến bạn thực sự không biết hết các bệnh gặp phải của xe, chi phí bảo trì bảo dưỡng xe Innova cũ cũng sẽ cao hơn...v..v....

Vậy có thể kết luận: Nếu như bạn là người mới mua xe lần đầu hoặc chưa có kinh nghiệm sử dụng xe bạn nên chọn mua xe Toyota Innova mới để sử dụng kinh doanh tránh phải những rủi ro không đáng có và chi phí bảo dưỡng cũng thấp hơn so với xe cũ. Còn nếu bạn là người có kinh nghiệm dùng xe Innova rồi hoặc có người thân xem xe đáng tin tưởng + điều kiện tài chính không cho phép bạn có thể lựa chọn mua xe Innova cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí ban đầu, rồi sau có thể dùng lợi nhuận kinh doanh bù cho chi phí bảo dưỡng sửa chữa xe.

2. Tôi có dự định bán xe Toyota Camry 2.5Q đời 2012 để mua một chiếc xe mới. Xe Camry của tôi được bảo trì bảo dưỡng tốt theo đúng lịch bảo dưỡng xe Toyota của hãng nhưng xe tôi hiện có nhiều vết xước và xước dăm hình thức không còn được như mới. Tôi phải làm gì để bán xe được giá và tôi có thể bán ở đâu? giá xe Camry của tôi khoảng được bao nhiêu?

Trả lời: Với tình trạng xe Camry 2.5Q của bạn được bảo trì bảo dưỡng đều đặn như vậy là rất tốt, chắc chắn tình trạng sử dụng vận hành xe của bạn cũng đang ở trạng thái tốt nhất chỉ có điều để bán được giá hơn nữa bạn nên sơn lại toàn bộ xe và phủ sơn bóng để chiếc xe của mình được hoàn thiện nhất, được giá xe khi bán. Đối với xe Camry 2.5Q đời 2012 để bán được giá nhất bạn có thể trực tiếp đăng tin trên các diễn đàn mua bán xe cũ như enbac, rongbay, bonbanh..v..v...Bạn nên luôn phải nhớ một điều bán cho người cần và thực sự cần khi đó là lúc bạn bán được giá nhất, tránh tiếp thợ bao giờ cũng sẽ trả cho bạn mức giá thấp hơn so với người dùng vì họ còn để lấy lãi, thông thường cuộc mua bán ô tô qua các trang mạng mua bán xe diễn ra khá chậm có khi đền vài tháng bạn mới bán xe được giá the ý mình nếu gặp may. Còn nếu không đây cũng sẽ là một cách, nếu người thân họ hàng bạn bè có nhu cầu mua xe Toyota Camry bạn cũng có thể bán cho họ với mức giá chấp nhận được tất nhiên là thấp hơn so với người dùng trên mạng nhưng cốt là để lấy quan hệ. Và trong trường hợp bạn đang gấp rút cần tiền nhất để kinh doanh hay vì một lý do tài chính nào đó bạn có thể bán cho các showroom ô tô bên ngoài ví dụ như Toyota Cầu Diễn thu mua xe Toyota chính hãng, những cuộc mua bán kiểu này thường diễn ra rất nhanh chỉ trong ngày.

3. Tôi hiện ở Hà Nội và đang có ý định mua xe Toyota Altis mới chính hãng, nhưng có quá nhiều Đại lý xe Toyota nên tôi không biết lựa chọn mua xe ở Đại lý nào và mua ở đâu để có dịch vụ cũng như giá tốt nhất. Vậy cho tôi hỏi tôi mua xe Toyota ở Đại lý nào là uy tín nhất và có giá cũng như dịch vụ sau bán hàng tốt nhất?

Trả lời: Có lẽ đây cũng là câu hỏi của khá nhiều khách hàng khi mới mua xe Toyota lần đầu. Việc mua xe Toyota mới tưởng đơn giản mà không dễ dàng chút nào, việc đầu tiên bạn cần phải xác định mục đích và yêu cầu nào của mình đặt lên trên hết trong các yếu tố sau: uy tín của Đại lý xe Toyota, giá xe Toyota Altis thấp nhất mà bạn muốn, Kế hoạch và lịch ngày giờ lấy xe Toyota Altis bạn muốn, dịch vụ sau bán hàng của Đại lý xe Toyota tốt nhất. Sau khi phân tích và sắp xếp các yếu tố quan trọng đối với bạn từ cao xuống thấp bạn sẽ bắt đầu dò hỏi thông tin xe Toyota Altis qua các trang mạng cá nhân bán hàng của các nhân viên bán xe Toyota ở các Đại lý để nắm được tình hình và bạn sẽ lựa chọn ra 3 Đại lý xe Toyota mà bạn cho là phù hợp nhất để đến trực tiếp làm việc với các Sale Toyota về kế hoạch lấy xe của bạn. Và cuối cùng việc bạn muốn mua xe Toyota Altis ở Đại lý xe Toyota nào chắc hẳn lúc này bạn cũng đã có câu trả lời lựa chọn mình. Ví dụ điển hình về một Đại lý xe Toyota uy tín nhất hiện nay là Toyota Mỹ Đình với doanh số bán hàng cao nhất cả nước cùng lịch sắp xếp ngày giờ lấy xe vô cùng chính xác và dịch vụ sau bán hàng tốt nhất trong hệ thống Đại lý xe Toyota. Đại lý Toyota Mỹ Đình với 6 nằm liên tiếp đạt danh hiệu Đại lý xe Toyota xuất sắc nhất cả nước.

4. Tôi có ý định mua xe Toyota Fortuner mới nhưng thấy có thông tin xe Toyota Fortuner 2016 đã ra mắt ở Thái Lan. Vậy cho tôi hỏi Tôi nên mua xe Fortuner vào thời điểm này hay đợi xe Fortuner bản mới về Việt Nam? Và cho tôi hỏi dự kiến xe Toyota Fortuner 2016 khi nào về Việt Nam?

Trả lời: Trước tiên chúng tôi xin trả lời về kế hoạch xe Toyota Fortuner 2016 mới ra mắt tại Thái Lan hiện thực sự chưa có kế hoạch cụ thể lịch về Việt Nam và cũng chưa rõ dự kiến xe Fortuner mới sẽ được lắp ráp tại Việt Nam hay nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Vậy nên có lẽ điều này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch lấy xe của bạn khá nhiều nếu như bạn có dự định đợi bản xe Fortuner 2016 mới còn trong trường hợp bạn có dự định lấy xe Toyota Fortuner bản 2015 hiện tại thì các Đại lý xe Toyota chính hãng có thể cung cấp cho bạn ngay lập tức. Nếu như bạn không quá gấp gáp và còn đang trong quá trình tham khảo thì bạn có thể chờ những thông tin tiếp theo về xe Fortuner 2016 thế hệ mới ở Thái Lan khi nào sẽ ra mắt ở Việt Nam?

5. Tôi đang có dự định mua xe Toyota Vios hoặc Toyota Yaris. Tôi có một thắc mắc tại sao xe Toyota Yaris G có dung tích động cơ 1.3L lại đắt hơn so với xe Toyota Vios G có dung tích động cơ lớn hơn 1.5L? Liệu động cơ xe Vios có kém chất lượng hơn xe Yaris không?

Trả lời: Đầu tiên chúng tôi xin giới thiệu Toyota Vios là dòng xe sedan hạng B được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam trong khi Toyota Yaris là dòng xe hatchback hạng B được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Vậy bạn có thể thấy sự khác biệt hoàn toàn giữa hai dòng xe dù thuộc cùng phân khúc xe hạng B nhưng kiểu dáng xe cùng với những tiện nghi nội thất khác nhau nên giá thành của chúng cũng khác nhau, đấy là chưa kể đến việc xe Yaris là xe Nhập khẩu nên sẽ có giá đắt hơn do phải chịu thuế quan nhập hàng hóa giữa các nước Asean là 5% cùng các chi phí vận chuyển bến bãi..v..v...Còn về chất lượng động cơ của xe liên doanh lắp ráp trong nước Toyota ViosToyota Yaris gần như hoàn toàn không có sự khác biệt do có cùng dầy chuyền sản xuất và lắp ráp theo tiêu chuẩn Toàn Cầu của hãng xe Toyota nên việc động cơ xe trong nước không tốt bằng động cơ xe nhập khẩu là vô căn cứ. Điều này được thể hiện qua chất lượng xe ViosYaris từ 2008 vận hành đến nay không có sực khác biệt về chất lượng máy móc động cơ giữa 2 xe. Như vậy việc giá xe Toyota Viosgiá xe Toyota Yaris chênh lệch như vậy được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau.

 

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger