Xe Ôtô Van 2 chỗ lắp ghế sau, chở quá số người bị phạt bao nhiêu?

1 Bình luận

Xe Ôtô Van 2 chỗ chở quá số người quy định (4-5 người) hoặc lắp thêm hàng ghế sau thì bị phạt bao nhiêu tiền? Là câu hỏi mà đến 99% những người mua xe Van lần đầu đều tìm hiểu thắc mắc. Ôtô Van hiện nay tập trung chủ yếu ở 2 dòng xe là Kia Morning và Chevrolet Spark.

Xe Van luôn có sức thu hút đặc biệt bởi lợi thế giá rẻ, kích thước nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển trong không gian hẹp. Với những người đang có nhu cầu mua xe ô tô chính đáng cho mình để che mưa, che nắng và tiện chở đồ đạc nhưng tài chính hạn hẹp thì đây sẽ là một lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, điểm hạn chế nhất của dòng xe này là chỉ cho phép chở 2 người.

Chevrolet Spark Van Duo 2016

Chevrolet Spark Van Duo 2016 mới là một mẫu xe Van 2 chỗ đang bán chính hãng tại Việt Nam.

Điển hình hiện nay, xe ôtô Van tập trung chủ yếu ở 2 dòng xe Chevrolet Spark Duo chính hãng (tầm 250 triệu) và Kia Morning Van nhập lướt (hơn 300 triệu). Về bề ngoài xe Van không khác gì những chiếc ô tô con thông thường nhưng bên trong nội thất chỉ được trang bị 2 ghế ngồi phía trên, còn phía sau là khoang chở hàng. Những khách hàng khi mua 2 mẫu xe này sẽ đều đặt ra các câu hỏi rất được quan tâm như: có thể lắp thêm hàng ghế sau chở người không? nếu chở quá số người quy định, chở 4 - 5 (người) bị phạt bao nhiêu tiền? khi đăng kiểm xe có phải tháo hàng ghế sau ra không?...

Spark Duo mới

Spark Duo hiện là mẫu xe ô tô có giá rẻ nhất hiện nay.

Trả lời câu hỏi mức phạt tiền dành cho xe Ôtô Van chở quá số người quy định?

Căn cứ vào thông tin trên đăng ký xe và phiếu chứng nhận kiểm định đăng kiểm của cơ quan chức năng cấp, Công An sẽ xác định được số người ngồi cho phép trong điều kiện vận hành của xe mà ở đây là dòng xe Van 2 chỗ.

xe Van 2 chỗ

Xe Van có kiểu dáng đặc thù là xe 2 chỗ, phía sau là khoang chở hàng.

• Nếu chủ phương tiện tự ý hoán cải, lắp thêm hàng ghế sau để chở thêm người thì khi lưu thông phương tiện này trên đường sẽ bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý theo quy định cụ thể như sau:

Vi phạm vào hành vi tự ý lắp thêm ghế trên xe vận chuyển khách được quy định tại Điểm đ, Khoản 3, Điều 16 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực An toàn giao thông đường bộ và đường sắt, mức xử phạt 800.000 - 1.000.000 đồng, ngoài ra chủ phương tiện buộc phải khắc phục tháo bỏ ghế lắp trái quy định để trở về hiện trạng ban đầu như nhà thiết kế.

→ Như vậy, mức phạt dành cho xe Spark Van và Morning Van khi chở quá số người quy định cũng chỉ nằm ở mức trung bình trung so với những lỗi ôtô thường gặp khác như lấn làn hoặc vượt đèn giao thông cũng đã từ 700 nghìn cho tới hơn 1 triệu đồng.

 

Theo Xehoigiatot.vn

1 Bình luận

Nguyễn Sỹ Diễn
Nguyễn Sỹ Diễn

Luật thì vậy nhưng cũng có lúc cũng phải thông cảm đất nước còn nghèo gia đình mua xe lúc có việc không to tác lại đi thuê ko đành

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger