5 năm liên tiếp động cơ Ford Ecoboost 1.0L dành giải “Động cơ nhỏ tốt nhất”

Lần thứ 5 năm liên tiếp, động cơ Ford EcoBoost 1.0L được vinh danh là Động cơ nhỏ tốt nhất Thế giới năm 2016 tại lễ trao giải thưởng thường niên Động cơ Quốc tế của năm.

Động cơ Ford Ecoboots 1.0L hiện đang được trang bị trên mẫu xe Ford Fiesta tại Việt Nam là mẫu động cơ hội tụ đầy đủ các tính năng tốt nhất như: turbo phản ứng nhanh, khả năng vận hành cho hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ cải tiến để từ đó tiếp tục tạo nên chuẩn mực động cơ mới.

Động cơ EcoBoost 1.0L theo mô tả là có thể đặt nằm vừa vặn trên 1 tờ giấy A3 chính thức được vinh danh “Động cơ nhỏ tốt nhất Thế giới”, quyết định này dựa trên hội đồng bình chọn từ 65 nhà báo Uy tín trong lĩnh vực ô tô đến từ 31 quốc gia khác nhau. Đây chính là niềm tự hào của hãng xe Ford đến từ Mỹ.

động cơ Ford Ecoboost 1.0L tốt nhất năm 2016

Nhớ lại vào năm 2014, động cơ Ford EcoBoost 1.0L đã trở thành động cơ đầu tiên được vinh danh trong lễ trao giải thưởng Động cơ Quốc tế của năm lần thứ 3 liên tiếp (2012 - 2013 - 2014). Và cũng trong năm 2015 vừa qua, chúng ta đã chứng kiến sự cạnh tranh quyết liệt trong cuộc đua giữa những nhà sản xuất động cơ xe cỡ nhỏ như Toyota, Honda, Peugeot... nhưng người thắng thì chỉ có một đó chính là Ford Ecoboost 1.0L.

Động cơ Ford EcoBoost 1.0L hiện đã có mặt tại 72 quốc gia trên thế giới, đã và đang thay đổi nhận thức của người dùng về khái niệm công suất lớn cần động cơ lớn đã trở nên lỗi thời khi khả năng hoạt động của các động cơ cỡ nhỏ ngày càng được cải thiện và có phần vượt trội hơn.

Ford Fiesta Ecoboost trang bị động cơ tăng áp 1.0L

Tại thị trường Việt Nam, Ford Fiesta Ecoboost được trang bị động cơ tăng áp 1.0L.

Tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, động cơ nhỏ Ford Ecoboost 1.0L tốt nhất năm 2016 đã được trang bị trên các phiên bản khác nhau dòng xe Ford như: Fiesta và EcoSport, riêng thị trường Việt Nam động cơ này được lắp trên mẫu xe Ford Fiesta Ecoboost 1.0L.

Trên phạm vi toàn cầu, động cơ tăng áp Ford EcoBoost dung tích lớn hơn còn có các phiên bản 1.5L, 1.6L và 2.0L. Mẫu động cơ dành cho xe thể thao Ford Mustang là động cơ Ecoboost 2.3L và 2.7L, ngoài ra, riêng mẫu động cơ tăng áp lớn nhất mà Ford từng sản xuất Ecoboost 3.5L V6 cho công suất 600 mã lực được trang bị trên siêu xe Ford GT 2017 mới ra mắt cách đây không lâu.

Ford EcoBoost cũng là mẫu động cơ có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất chính vì lẽ đó nên nó đặc biệt được yêu thích tại thị trường Châu Á Thái Bình Dương. Hiện nó được trang bị trên 20 dòng xe Ford, tăng gấp 5 lần so với năm 2012, và tính trong năm ngoái, cứ 4 xe Ford được bán ra thì có 1 xe được trang bị động cơ EcoBoost.

 

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger