Doanh số xe bán tải tháng 9/2017 sụt giảm 12%, Ford Ranger vẫn tăng trưởng

Thị trường xe bán tải tháng 9/2017 chứng kiến sự sụt giảm doanh số trên tất cả các dòng ngoại trừ Ford Ranger vẫn giữ vững phong độ tốt và dẫn đầu phân khúc với đà tăng nhẹ đạt 1.259 xe, trong khi Toyota Hilux rất chật vật khi chỉ bán ra vỏn vẹn 4 chiếc.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số xe bán tải tháng 9/2017 sụt giảm 12% so với tháng trước đó, còn thứ hạng trên bảng xếp hạng các mẫu xe bán tải không có nhiều thay đổi. Trong khi toàn thị trường chứng kiến sự sụt giảm về doanh số trong đó thê thảm nhất là Mitsubishi Triton thì Ford Ranger là mẫu xe duy nhất có mức tăng trưởng trong tháng này khi bán ra 1.259 xe tăng nhẹ 7% so với tháng trước, vị trí thứ 2 thuộc về Chevrolet Colorado với 294 xe và đứng thứ 3 là Mitsubishi Triton với 160 xe.

Ford Ranger tăng trưởng nhẹ tháng 9/2017

Ford Ranger tăng trưởng nhẹ trong tháng 9/2017, giữ vững vị thế độc tôn trên bảng xếp hạng với 1.259 xe.

Ở các vị trí tiếp theo, Mazda BT-50 xếp thứ 4 khi đạt doanh số 96 xe, Isuzu D-Max tiếp tục giữ vị trí thứ 5 như tháng trước nhưng doanh số giảm mạnh chỉ còn đạt 23 xe. Nhưng mẫu xe bán tải có doanh số thảm hại nhất trong tháng này thuộc về Toyota Hilux khi chỉ bán ra vỏn vẹn 4 chiếc, thậm chí không có chiếc xe nào được bán tại miền Bắc trong cả tháng 9.

Bảng xếp hạng xe bán tải tháng 9/2017

Nissan Navara do không thuộc hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam nên không có trong danh sách này.

Với doanh số này, có thể thấy những thông tin từ Bộ Tài chính về đề xuất tăng thuế Tiêu thụ Đặc biệt đối với dòng xe bán tải không hề làm thị trường nao núng. Người tiêu dùng vẫn giữ tâm lý chờ đợi sự thay đổi vào năm 2018 tới đây với hy vọng giảm thuế nhập khẩu Ô tô các nước trong khối ASEAN sẽ khiến nhiều mẫu xe con giảm giá và dòng xe bán tải cũng không phải ngoại lệ.

 

[Infographic] Nguồn Dantri.com.vn

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger