Giảm hơn 100 triệu đồng, Honda CR-V nằm trong Top 10 ôtô bán chạy nhất tháng

Mẫu Crossover 5 chỗ của hãng xe Nhật Bản tháng vừa qua đã có mức giảm kỷ lục hơn 100 triệu đồng, lập tức giúp cho doanh số Honda CR-V trong tháng 5 tăng mạnh đạt 329 chiếc và góp mặt ở Top 10 xe ôtô bán chạy nhất tháng.

Theo báo cáo bán hàng của hãng xe Nhật Bản thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), Honda CR-V đã bán ra tổng cộng 329 chiếc trong tháng 5/2017. Trong đó, phiên bản CR-V 2.4 AT đóng góp tới 232 chiếc, số còn lại 97 chiếc dành cho phiên bản CR-V 2.0 AT, và trong khi miền Bắc tiêu thụ đến 197 chiếc thì số xe bán ra ở khu vực miền Trung và miền Nam lần lượt chỉ là 61 và 71 chiếc.

Honda CR-V 2017 mới

Honda CR-V 2017 mới trở lại Top 10 xe bán chạy nhất tháng 05/2017.

Theo một số nguồn tin không chính thức từ nhân viên bán hàng tại Đại lý Honda Ô tô Mỹ Đình, doanh số xe CR-V có sự tăng trưởng mạnh trong tháng 5 là nhờ các chương trình ưu đãi và giảm giá mạnh tay từ nhà sản xuất Nhật Bản từ 50 đến 150 triệu đồng tùy phiên bản. Động thái này của hãng xe ô tô Honda đang muốn đẩy nhanh những lô CR-V cuối cùng (lắp ráp trong nước) để mở đường cho thế hệ mới dự kiến trình làng tại Việt Nam trong tháng 10 tới đây.

Với kết quả ấn tượng này, Honda CR-V đã ngay lập tức trở lại Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng sau nhiều kỳ vắng bóng. Tuy nhiên, vị trí của mẫu Crossover 5 chỗ này còn khá khiêm tốn khi đứng thứ 10, và xếp ngay trên vị trí thứ 9 là gà nhà Honda City.

Trong phân khúc Crossover tầm giá 1 tỷ đồng, mặc dù Honda CR-V có sự tăng trưởng mạnh về doanh số trong tháng 05/2017 nhưng Mazda CX-5 vẫn giữ vững ngôi đầu nhờ việc mạnh tay giảm giá của Trường Hải. Mức giá bán của Mazda CX-5 bản 2.0 AT thời điểm này chỉ còn hơn 800 triệu đồng tạo ra sự khác biệt về giá khiến các đối thủ khó lòng bì kịp, điển hình như Nissan X-Trail đã gần như chết yếu trong tháng này. Với giá rẻ, Mazda CX-5 cũng bộc lộ nhiều điểm yếu như chất lượng lắp ráp của Trường Hải luôn là vấn đề gây tranh cãi, xe cũng không có dàn điều hòa sau khá thiệt thòi và khả năng tăng tốc ì còn kèm so với các đối thủ.

 

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger