Thị trường xe bán tải tháng 8/2017: Colorado và Triton tăng trưởng mạnh mẽ

Thị trường xe bán tải trong tháng 8/2017 chứng kiên sự tăng trưởng mạnh mẽ của Chevrolet Colorado và Mitsubishi Triton, trong khi Toyota Hilux rơi xuống đáy, gần như bị bỏ mặc tại thị trường Việt Nam.

​• Doanh số xe bán tải Pickup tháng 7/2017

Theo thống kê bán hàng của Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), đã có tổng cộng 2.102 chiếc xe bán tải đến tay người tiêu dùng trong tháng 8/2017, tăng nhẹ so với tháng trước đó. Trong khi các dòng xe đều có dấu hiệu chững lại và giảm sút so với tháng trước thì Chevrolet ColoradoMitsubishi Triton lại có sự tăng trưởng mạnh mẽ, bù lại sự thiếu hụt về doanh số ở những mẫu xe bán tải khác.

Dù có doanh số kém hơn so với tháng trước đến 121 xe nhưng ông Vua bán tải Ford Ranger vẫn luôn chắc chắn ở ngôi vị đầu bảng trong phân khúc này với doanh số đều đặn trên nghìn chiếc/tháng và tất nhiên cũng nằm luôn trong Top 10 xe Ô tô bán chạy nhất tháng 8/2017. Đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng là người anh em đồng hương Chevrolet Colorado với một tháng thăng hoa rực rỡ khi đạt doanh số 357 chiếc đã đến tay khách hàng (tăng 58%) bỏ xa Mazda BT-50 và vượt luôn cả Mitsubishi Triton.

Tháng này dù Mitsubishi Triton cũng có đa tăng trưởng mạnh nhưng thế vẫn là chưa đủ so với Colorado 2017. Doanh số bán ra 317 xe chỉ giúp Triton an toàn ở vị trí thứ 3, Mazda BT-50 sụt giảm doanh số nhẹ với 159 chiếc nhưng vẫn đứng vững ở vị trí thứ 4, bởi Isuzu D-Max và đặc biệt là Toyota Hilux gần như bị hãng Mẹ bỏ mặc tại thị trường Việt Nam khi Hilux đã rơi xuống đáy chỉ với 26 xe được bán ra.

⇒ Không thể phủ nhận trong một năm gần đây thị phần xe bán tải tại trường Việt Nam đã có những sự xáo trộn nhất định. Trong khi Colorado và Triton có sự vươn lên mạnh mẽ thì Mazda BT-50 vẫn chưa có động thái nào phục hồi cho dòng xe này, còn Hilux và D-Max gần như là những đứa con rơi bị bỏ lại phía sau.

Bảng xếp hạng xe bán tải tháng 8/2017

(Nissan vẫn không công bố số liệu bán hàng của Navara nên sẽ không xuất hiện mẫu xe này trên bảng xếp hạng).

 

[Infographic] Nguồn Dantri.com.vn

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger