Toyota Vios cháy hàng, Honda City bán chạy trước Tết nguyên đán 2018

Toyota Vios cháy hàng trước Tết nguyên đán 2018 nhường sân lại cho Honda City gần như độc chiếm phân khúc sedan hạng B tại thị trường Việt Nam những ngày cuối năm này.

Theo nguồn tin ghi nhận tại nhiều Đại lý Ôtô Toyota trên cả nước đã chính thức ngừng nhận hợp đồng đặt cọc xe Vios 2018 lấy trước Tết nguyên đán từ giữa tháng 1 vừa qua. Đâu đó ở các tỉnh lác đác chỉ còn rất ít Đại lý nhỏ lẻ ký hợp đồng mua xe trả góp với khách, nhưng khách hàng không đủ điều kiện để ngân hàng cho vay nên còn dôi dư ra một vài xe kiểu bung cọc. Khách hàng nào muốn lấy được những chiếc Vios thuộc diện này cũng phải bỏ thêm một số tiền nữa (vài ba chục triệu) để mua phụ kiện theo kiểu mua xôi kèm lạc.

Toyota Vios cháy hàng trước Tết 2018

Toyota Vios cháy hàng trước Tết nguyên đán 2018.

Sở dĩ có tình trạng cháy hàng xe Vios như trên là bởi Toyota Việt Nam cũng như nhiều hãng xe khác đã lên lịch cắt giảm sản xuất từ đầu năm bởi Chính sách ưu đãi thuế nhập khẩu xe 0% trong các nước thuộc khối khu vực ASEAN. Nhưng bất ngờ đã xảy ra khi Nghị định 116/NĐ/CP-2017 được ban hành hồi cuối tháng 10 và ngay lập tức có hiệu lực, đây được coi là rào cản 2 lớp nhằm hạn chế xe nhập khẩu ồ ạt tràn về Việt Nam. Bằng chứng là 15 ngày đầu tháng 01/2018 cũng chỉ có vỏn vẹn 6 xe được nhập khẩu về Việt Nam - điều chưa từng xảy ra từ trước đến nay.

Trong khi nhu cầu khách hàng mua sắm xe vẫn rất lớn mỗi dịp cuối năm về thì buộc lòng khách hàng phải chuyển sang lựa chọn những mẫu xe liên doanh lắp ráp trong nước khiến nhu cầu đối với dòng xe CKD tăng cao mà Toyota Vios vốn được coi là Vua xe bán chạy hiện nay. Không chỉ Vios mà nhiều mẫu xe khác vừa tầm tiền cũng rất Hot như Mazda 3, Chevrolet Cruze... cũng đang trong hoàn cảnh tương tự.

Honda City bán chạy trước Tết 2018

Honda City nhận được nguồn cung dồi dào, bán chạy trước Tết âm lịch 2018.

Được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Vios - Honda City 2018 đã kịp thời nhận được nguồn cung khá dồi dào từ Nhà máy Honda Việt Nam (HVN) do đã tiên liệu trước tình hình này. Phản ứng kịp thời của HVN đã giúp nhiều khách hàng có thêm lựa chọn tuyệt vời trong phân khúc tầm giá chỉ 500 - 600 triệu đồng.

Sau khi giới thiệu đến khách hàng phiên bản mới 2017, Honda City đã nhanh chóng khẳng định sức hút nhờ bổ sung những trang bị tiện nghi và an toàn vượt trội trong phân khúc. Với doanh số cả năm 2017 đạt 6.914 xe, tăng xấp xỉ 20% so với năm trước 2016, City tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất của HVN và là 1 trong 2 mẫu xe sedan phân khúc B sở hữu doanh số và mức tăng trưởng cao nhất.

 

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger