Vingroup thâu tóm GM Việt Nam, nhà máy chuyển sang lắp xe Vinfast

VinFast đã chính thức thâu tóm thương hiệu xe Mỹ - Chevrolet tại thị trường Việt Nam và trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu Chevrolet tại Việt Nam với hệ thống 22 đại lý ủy quyền trên khắp cả nước.

Vinfast mua lại GM Việt Nam

Ngày 28/6 tại Hà Nội, VinFast (thuộc Tập đoàn Vingroup) và General Motors (GM) Mỹ đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tại thị trường Việt Nam. Theo đó, VinFast sẽ sở hữu toàn bộ nhà máy sản xuất cũng như các hoạt động dịch vụ bán hàng của GM tại Việt Nam, thúc đẩy sự phát triển của cả 2 thương hiệu ô tô Chevrolet và Vinfast.

• Hãng xe hơi lớn nhất Việt Nam sẽ tiếp quản toàn bộ hoạt động sản xuất tại nhà máy và triển khai đầu tư thêm dây chuyền giúp tăng năng lực sản xuất dòng ô tô cỡ nhỏ mới của Vinfast được mua bản quyền từ GM. Dây chuyền này dự kiến sẽ khánh thành vào nửa đầu năm 2019.

• VinFast cũng sẽ tiếp nhận hệ thống đại lý uỷ quyền của thương hiệu Chevrolet hiện tại và trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu Chevrolet tại thị trường Việt Nam.

Dự kiến đến cuối năm 2018, việc chuyển nhượng các hoạt động của GM Việt Nam, bao gồm: nhà máy General Motors tại Hà Nội, mạng lưới đại lý ủy quyền và đội ngũ nhân sự sẽ hoàn tất.

Mua lại GM Việt Nam thể hiện tham vọng rất rõ ràng của hãng xe Việt. Vinfast sẽ tận dụng được nhà máy của GM cũng như các công nghệ của hãng xe Mỹ là tiền đề giúp sản xuất xe 5 chỗ cỡ nhỏ mới của hãng, cùng với đó hệ thống 22 đại lý Chevrolet trên khắp cả nước sẽ trở thành mạng lưới phân phối rất quan trọng sau này.

Ông James DeLuca, Tổng giám đốc VinFast cho biết: VinFast hướng tới xây dựng hệ sinh thái ô tô, bao gồm các nhà máy lắp ráp, nhà cung cấp và đại lý địa phương cùng một chuỗi các ngành công nghiệp hỗ trợ. Quan hệ đối tác chiến lược với GM đóng vai trò như một chất xúc tác trong quá trình hiện thực hóa tầm nhìn trên, là nhân tố quan trọng trong kế hoạch ra mắt 5 mẫu xe VinFast vào 2019.

Về phía GM, Barry Engle - Phó Chủ tịch điều hành kiêm Chủ tịch GM quốc tế khẳng định: Việt Nam là thị trường quan trọng với ngành công nghiệp ô tô, chúng tôi đã có đối tác địa phương mạnh nhất - VinFast để cùng phát triển Chevrolet và đưa thương này vươn xa.

Thời gian tới, các hoạt động bán hàng và dịch vụ của GM Việt Nam vẫn sẽ diễn ra bình thường, việc bảo hành, sửa chữa, linh kiện thay thế được đảm bảo đầy đủ. Nhưng hoạt động kinh doanh của Chevrolet tại Việt Nam sẽ tập trung bán ra các mẫu xe nhập khẩu chủ lực như: Chevrolet Trailblazer & Chevrolet Colorado, nhà máy GM sẽ không sản xuất xe Chevrolet nữa mà phục vụ chương trình nghiên cứu và sản xuất xe VinFast mới.

 

Nguồn Chevrolet.com.vn

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger