Chevrolet phát triển thành công hộp số 10 cấp mới và sẽ phổ biến trong tương lai gần

Hãng xe Chevrolet đã phát triển thành công hộp số 10 cấp hoàn toàn mới Hydra-Matic được đánh giá là có khoảng thời gian chuyển cấp nhanh hơn cả hộp số ly hợp kép PDK 7 cấp của Porsche, và Chevrolet Camaro ZL1 sẽ là mẫu xe đầu tiên được trang bị hộp số mới này.

Chevrolet Camaro ZL1 trang bị hộp số 10 cấp

Chevrolet Camaro ZL1 sẽ là mẫu xe đầu tiên của hãng trang bị hộp số 10 cấp mới.

Mặc dù Camaro ZL1 là mẫu xe đầu tiên sẽ được GM trang bị một hộp số 10 cấp thế hệ mới, nhưng bộ phận phát triển sản phẩm của xe Chevrolet cũng đã lên kế hoạch áp dụng công nghệ này lên hàng loạt mẫu xe khác của hãng trong tương lai gần. Ông Mark Reuss - trưởng bộ phận phát triển sản phẩm toàn cầu của GM tiết lộ cho đến năm 2018, GM sẽ trang bị hộp số tự động 10 cấp mới của mình cho 8 mẫu xe khác chứ không chỉ riêng trên mỗi mẫu xe thể thao Camaro.

hộp số 10 cấp mới của Chevrolet

Hộp số 10 cấp mới của Chevrolet có thời gian sang số nhanh hơn cả hộp số ly hợp kép 7 cấp của Porsche.

Một bài kiểm tra mới nhất trên hộp số này cho khả năng chuyển cấp từ số 1 lên số 2 nhanh hơn 36%, từ số 2 lên số 3 và từ số 3 lên số 4 lần lượt nhanh hơn 27% và 26% so với hộp số ly hợp kép PDK 7 cấp của Porsche. Và cũng nhờ tốc độ chuyển cấp nhanh, xe có khả năng tăng tốc tốt hơn ở mọi dải tốc độ di chuyển, đáp ứng kịp thời và chính xác nhất lực truyền động từ động cơ.

Hộp số 10 cấp mới của Chevrolet có tỷ lệ bánh răng (hộp số/động cơ) ở cấp số cao nhất thấp hơn so với hộp số 8 cấp hiện tại đang sử dụng trên Camaro, điều này làm cho động cơ vận hành nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn đạt được hiệu năng và tốc độ tuyệt vời. Đặc biệt, hộp số 10 cấp mới còn tích hợp khả năng chuyển đổi mô-men xoắn tiên tiến giúp cải thiện đáng kể hiệu suất vận hành. Ngoài ra, hệ thống điều khiển điện hoàn toàn mới cũng sẽ được trang bị để thích ứng với khả năng vận hành của hộp số 10 cấp thế hệ mới này.

Hợp tác cùng với GM lần này còn có hãng xe Ford cũng sẽ phát triển hộp số tự động 10 cấp mới và sẽ trang bị cho mẫu xe bán tải F-150 Raptor. Theo kế hoạch thì mẫu xe này cũng sẽ trình làng cùng thời điểm với Camaro ZL1 thế hệ mới vào năm sau.

 

Nguồn Paultan

Theo Xehoigiatot.vn

0 Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Messenger